Thịt lợn mềm, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa cải trở nên thật ngon miệng, làm tròn vị thêm cho bữa cơm gia đình.
Thịt cắt miếng vừa ăn, luộc sơ qua để cho thịt ra hết bọt bẩn rồi rửa sạch với nước. Cho thịt vào thố, ướp cùng với hành tím, hạt nêm và nước màu.
Dưa chua rửa sơ với nước cho bớt vị chua.
Cho thịt lên bếp đun tầm 20 phút đến khi thịt mềm. Sau đó, cho dưa vào. Đun tiếp đến khi nước trong nồi sệt lại.
Cho thịt kho dưa ra đĩa, thưởng thức cùng với cơm nóng và nước mắm trong.