Mực chiên nước mắm là món ăn lạ miệng, vừa có thể ăn vặt hay ăn cùng cơm đều phù hợp. Món ăn này có vị mặn vừa phải, dai dai, mềm mềm, thích hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Chuẩn bị
Mực sữa: 200 gram
Nước mắm nhĩ: 20 ml
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 chén
Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu,...
Vào bếp
Bước 1
Làm sạch mực, moi hết ruột và lá mực ra bỏ. Để ráo nước sau đó mang đi chiên sơ trước khi làm mực chiên nước mắm. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
Pha hỗn hợp nước mắm gồm: 20ml nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt để mực chiên mắm được đậm đà.
Bước 2
Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và phi thơm, tiếp đến cho mực vào chảo đảo đều, rưới chén nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là xong món mực chiên nước mắm.