Cá lăng có nhiều chất dinh dưỡng kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên như cà chua, măng chua, tạo ra một món canh thật ngon, thanh mát, giải nhiệt cho bạn và gia đình trong những ngày nắng mùa hè và giúp bạn có bữa cơm thật ngon miệng.
Chuẩn bị
500gr cá lăng
3 quả cà chua
1 chén măng chua
Dứa, ngò tàu, ớt, hành lá
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Vào bếp
Bước 1
Cá lăng làm sạch rồi lấy muối chà xát ngoài da để loại bỏ chất cặn bẩn và chất nhầy. Sau đó, đem cá chặt thành từng khúc dày khoảng 2-3 cm rồi đem ướp cùng với 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh nước mắm, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Dứa gọt sạch vỏ và mắt rồi lấy 1/2 quả cắt thành các miếng dày khoảng 0.5 cm.
Hành lá và ngò tàu rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2
Bật bếp, cho dầu ăn vào cái nồi, chờ dầu ăn nóng lên, phi hành thơm rồi cho cà chua và măng chua vào xào, khi cà chua và măng mềm thì cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Khi nước trong nồi sôi chừng 2 phút, cho cá, dứa và ớt vào. Sau đó nêm các thứ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Đổ canh ra bát, rắc lên một chút rau ngò tàu và hành lá.