Thuyền xưa &
câu chuyện
lịch sử

Thuở xa xưa, người dân làng chài Phú Quốc đã gắn bó với vùng biển xanh cùng môi trường thủy sinh đa dạng. Được đất trời ưu ái nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, hàng vạn con cá biển đã được người dân đưa vào bờ sau mỗi lần kéo lưới.

Họ đã nghĩ ra việc ướp những mẻ cá tươi ngon này với muối biển tinh khiết và cho vào bảo quản trong chum sành để dành cho những ngày mưa bão không thể ra khơi. Ngày qua ngày, cá cùng với muối trong chum sành kết ra một loại nước với vị rất ngon và mùi thơm đặc trưng từ những chum sành này đã lan toả từ nhà này qua nhà khác, truyền tới một niềm cảm hứng cho người dân nơi đây. Từ ngày đó, Nước Mắm dần dần trở thành một thứ báu vật mang mùi vị đặc trưng của đất trời nơi Đảo Ngọc.

Không chỉ khéo léo trong việc ướp cá biển, người dân nơi đây còn biết sử dụng gỗ của cây bời lời được khai thác trên rừng của đảo để làm ra những thùng chứa lớn để lưu trữ được nhiều cá hơn. Và rồi từng giọt Nước Mắm được chiết ra từ thùng gỗ giống như một sự hoà quyện đủ các yếu tố của đất mẹ thiên nhiên, mang tới hương vị nồng nàn không người Việt nào có thể quên được.

Được truyền cảm hứng từ hương vị thiên nhiên của cá biển và sự thanh khiết trong chế biến, Thuyền Xưa muốn duy trì và phát triển nguồn gốc của nghề làm Nước Mắm Phú Quốc hàng trăm năm trước. Thuyền Xưa mong muốn rằng mọi bữa ăn của gia đình Việt hiện đại đều được quay ngược thời gian. Mọi món ăn trong bữa cơm gia đình đều phảng phất hương vị thanh khiết cội nguồn nhất của Nước Mắm truyền thống.

100% TỪ BIỂN

Mọi thứ bắt đầu chỉ với 2 nguyên liệu trực tiếp: cá cơm than Phú Quốc và muối biển tinh khiết Bà Rịa, 100% từ biển cả.

CÁ CƠM THAN PHÚ QUỐC

Loài cá cơm than Phú Quốc với hàm lượng đạm cao đã góp phần tạo nên Nước Mắm Nhĩ Thuyền Xưa mang hương vị đậm đà hảo hạng bậc nhất thế giới.

MUỐI BIỂN BÀ RỊA

Muối biển Bà Rịa tinh khiết được lưu kho ít nhất 3 tháng nhằm loại bỏ tạp chất gây vị mặn đắng chát, mang lại những hạt muối trắng tinh khiết nhất cùng vị mặn ngọt dịu đặc biệt cho quá trình lên men nước mắm.

quy trình ủ chượp truyền thống

Quy trình ủ chượp cá trong các thùng chứa lớn bằng gỗ nhiệt đới là phương pháp lên men truyền thống lâu đời hàng thế kỷ của người dân Phú Quốc. Khí hậu nhiệt đới gió mùa nơi Đảo Ngọc với giờ nắng nhiều, độ ẩm cao kết hợp với gió biển ôn hoà đã tạo điều kiện thuân lợi cho quá trình ủ chượp, giúp gia tăng hương vị đậm đà và giàu đạm tự nhiên từ cá cho từng giọt Nước Mắm Nhĩ Thuyền Xưa.

LIÊN HỆ

MẠNG XÃ HỘI

LIÊN HỆ

T: 1900 545 491

ĐỊA CHỈ

21 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

lên đầu trang